Xích nhựa luồn dây điện là gì? Ứng dụng như thế nào trong TĐH?

Thursday, 24/06/2021
Đăng bởi Nguyễn Hạnh

Trong ngành cơ khí nói chung, tự động hóa nói riêng các sản phẩm xích nhựa dùng luồn dây điện không còn xa lạ với người sử dụng. Nhờ những ưu điểm vượt trội mà chúng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vậy xích nhựa luồn dây điện là gì? Và chúng có những ứng dụng nổi bật nào trong ngành tự động hoá?

D:\VINH\Desktop\tai lieu\viet bai\Dang thuc hien\gao bong team\thang 6.2021\6. may cat\3.1.jpg

Xích nhựa dùng luồn dây điện

Xích nhựa luồn dây điện là gì?

Xích nhựa luồn dây điện hay còn được gọi là máng xích dây, xích nhựa kéo cáp, máng cáp nhựa,... Nó là một bộ phận bảo vệ dây cáp điện, dây cáp tín hiệu trong các máy tự động hóa, máy cơ khí. Đặc biệt, chúng được sử dụng rộng rãi trong các máy khắc CNC ngành tự động hoá.
Các dây kéo trong máng xích dây có thiết kế gồm nhiều bộ phận nhỏ được liên kết với nhau tạo chuỗi liên kết mắt xích như bánh xích xe tăng. Máng xích nhựa có chức năng chính là kéo chuỗi, bảo vệ các dây cáp của máy CNC trong quá trình hoạt động.
Nó được chế tạo với kỹ thuật tiên tiến từ nhựa kỹ thuật cao cấp rất thân thiện với môi trường. Nhờ đó có thể làm tăng độ bền chắc và dẻo dai cho máng xích khi vận hành. Và đặc biệt nó chịu được áp lực cao, tải trọng nặng.
Với đặc tính nổi bật như khả năng chống mài mòn, khả năng chịu nhiệt và cách điện tốt. Nó còn phù hợp sử dụng trong các môi trường có dầu mỡ, muối, axit,… Môi trường làm việc của máng cáp nhựa từ -40 độ C => 80 độ C.
Các mắt xích liên kết với nhau thành chuỗi chuyển động khép kín, lặp đi lặp lại nhiều lần. Chúng dễ dàng tháo dỡ, lắp đặt hay thay thế linh hoạt khi bị hỏng hoặc muốn tăng chiều dài dây xích. Nó có thể uốn cong góc 75 độ hoặc 150 độ theo 1 chiều. Khi đang di chuyển âm thanh mà chúng tạo ra rất nhỏ, không gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh.

D:\VINH\Desktop\tai lieu\viet bai\Dang thuc hien\gao bong team\thang 6.2021\6. may cat\3.2.jpg

Xích nhựa kéo cáp hở

Xích nhựa kéo cáp có những ứng dụng nào trong ngành công nghiệp tự động hóa?

Máng cáp nhựa sử dụng trong máy móc công nghiệp, trong các nhà máy sản xuất hoặc tích hợp trong hệ thống dây chuyền máy móc nhờ chúng sở hữu các ưu điểm như gọn gàng, khả năng chống ma sát dây khi máy móc vận hành và đảm bảo độ bền, độ an toàn cho thiết bị.
Xích dẫn cáp nhựa gồm xích dẫn cáp nhựa kín và dẫn cáp nhựa hở được ứng dụng nhiều trong ngành tự động hoá, bất cứ nơi nào có cáp hoặc ống dẫn cần được di chuyển đều có thể sử dụng chúng. Ví dụ như máy công cụ, vận chuyển xe và cẩn cẩu hàng hóa trên các container.
Ngoài ra, chúng còn được dùng trong các máy móc như máy CNC, máy khắc laser, máy in 3D,… hoặc trong những hệ thống dây chuyền sản xuất, đóng gói. Loại máng cáp nhựa này sẽ giúp việc đi dây trong các hệ thống dây điện, dây dẫn, ống nước,… của các loại máy móc được gọn gàng hơn, bảo vệ dây và tăng tính thẩm mỹ của máy.

Mua xích nhựa kéo cáp ở đâu?

Bạn đang tìm mua xích nhựa kéo cáp? Bạn đang phân vân khi có quá nhiều đơn vị cung cấp với các sản phẩm được bán các mức giá khác nhau. Và bạn chưa thể tìm được đơn vị ưng ý nhất. Hãy đến với thế giới linh kiện CNC - đơn vị chuyên cung cấp tất cả các linh kiện máy CNC đầy đủ chủng loại, kích cỡ với mức giá hợp lý nhất. 
Thế giới linh kiện CNC có đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn phục vụ chu đáo, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc và mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, các sản phẩm của chúng tôi luôn được cập nhật liên tục, đảm bảo có đầy đủ các sản phẩm mới trên thị trường.
Xích nhựa luồn dây điện là một bộ phận không thể thiếu trong khi vận hành máy CNC nói riêng, ngành tự động hoá nói chung. Hãy đến với thế giới linh kiện CNC đầy uy tín khi ban đang cần sản phẩm này.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: