Dao cắt gỗ CNC là gì? Nên chọn loại dao cắt nào cho từng loại gỗ?

Thursday, 24/06/2021
Đăng bởi Nguyễn Hạnh

Máy CNC gỗ là một công cụ đắc lực trong ngành sản xuất gỗ mỹ nghệ, trang trí nội thất,... Để máy cắt gỗ CNC hoàn thành tốt công việc theo đúng công năng của nó thì không thể không có dao cắt gỗ CNC. Vậy dao cắt gỗ CNC là gì? Nên chọn loại dao cắt nào cho từng loại gỗ? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Dao cắt gỗ CNC là gì?

Dao cắt gỗ CNC là những lưỡi dao được chế tạo để dùng cho máy CNC cắt và khắc gỗ. Dao cắt CNC được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhiều dạng lưỡi dao khác nhau. Mỗi một loại dao chuyên dụng sẽ dùng để cắt và khắc các loại gỗ, các nét khắc riêng biệt.

Một số loại dao cắt gỗ CNC thông dụng cho từng loại gỗ

Dao cắt CNC được dùng để: Cắt hay khắc nên những họa tiết, hoa văn tinh xảo và đẹp mắt, những chi tiết yêu cầu độ chính xác tuyệt đối. Máy còn dùng để sản xuất những sản phẩm nội thất sang trọng và có độ thẩm mỹ cao nhờ những đường nét và hoa văn tinh tế.
Dưới đây là một số mẫu dao cắt gỗ thông dụng nhất trên thị trường hiện nay:

Dao cắt gỗ 3D

Đây là loại linh kiện hiện đang được khách hàng ưu tiên chọn lựa nhiều nhất. Sản phẩm làm từ hợp kim có độ bền vượt trội, độ đồng tâm chỉ 0,1mm. Dao 3D có độ bào mòn rất tốt, độ bóng cao. Vậy nên với những sản phẩm cần độ nét và độ tinh xảo cao thì đây chính là lựa chọn số 1.

 

Dao đục tinh gỗ 3D

Dao 3D được sử dụng để khắc lên những vật liệu như: Tấm gỗ tự nhiên, gỗ MDF,… Sản phẩm này có tới 8 loại kích thước để người dùng thoải mái lựa chọn cho phù hợp với chất liệu và kích thước vật liệu.

Dao cắt dạng xoắn lưỡi đơn

Sản phẩm làm từ hợp kim có khả năng chống oxy hóa cao và không bị mài mòn khi dùng lâu dài. Độ nhọn của đầu dao tốt và thường được dùng cho những loại máy cắt hoạt động với tốc độ cao. Nhờ đó máy có thể giúp giảm thời gian gia công và tăng hiệu suất công việc.
Về ứng dụng, dao cắt dạng xoắn lưỡi đơn có thể gia công trên PVC, tấm gỗ, tấm MDF,… và nó có 10 kích thước dao để dễ sử dụng hơn.

Dao cắt gỗ dạng nhọn

Dao đục tinh 2 me phù hợp đục tượng gỗ

Với loại dao này thì ngoài gỗ bạn còn có thể dùng để gia công trên những vật liệu như: Mica, tấm nhôm, nhựa, PVC, ABS, đồng, sắt,... Vì được làm từ hợp kim nên sản phẩm này có độ bền rất cao. Hơn nữa đầu cắt dang nhọn nên độ chính xác của đường cắt khác rất cao. Với những sản phẩm cần độ chính xác, độ nét cao bạn  nên chọn loại dao này.

Dao cắt gỗ dạng xoắn lưỡi đôi

Kích thước của dao cắt dạng xoắn lưỡi đôi có đến 21 lưỡi dao để việc sử dụng được tiện lợi hơn. Cũng giống với các loại dao khác, dao cắt gỗ dạng xoắn lưỡi đôi cũng được làm từ hợp kim. Đồng thời, dao còn được sử dụng với những loại máy CNC công suất lớn. sản phẩm này được dùng để để cắt khắc trên các vật liệu bao gồm: gỗ, MDF, PVC,…

Mũi phay gỗ công nghiệp CTC chất lượng cao

Dao cắt gỗ dạng trụ

Dao cắt gỗ dạng trụ

Dao cắt CNC dạng trụ được sản xuất từ một chất liệu đặc biệt là thép đen. Vì vậy độ bền của nó vượt trội hơn hẳn so với những loại dao khác. Người dùng không cần phải lo lắng đến vấn đề dao bị gãy trong khi đang gia công với công suất lớn. Về kích thước, sản phẩm có 6 loại khác nhau để người dùng lựa chọn cho phù hợp với vật liệu và chi tiết định cắt.
Mong rằng qua những thông tin trên người dùng sẽ hiểu rõ hơn về dao cắt gỗ CNC. Đồng thời người dùng cũng biết cách chọn được loại dao phù hợp cho từng loại gỗ khác nhau.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: