Công việc cắt tấm phi kim sẽ thuận lợi hơn khi có những loại dao này

Monday, 04/05/2020
Đăng bởi CNC Việt Hàn

Máy cắt bằng dao CNC thường sử dụng công cụ gọi là “dao kéo” – một lưỡi dao được điều khiển bởi máy. Các lưỡi dao có thể là bất cứ thứ gì, từ lưỡi dao cắt hộp đến hợp kim cứng có hình dạng được thiết kế sẵn. “Dao kéo” rất dễ sử dụng và dễ thay thế, nhưng có thể gặp rắc rối với các vật liệu có độ cứng cao hoặc bị mài mòn. Nếu vật liệu quá dày, nó sẽ tiếp xúc với các cạnh của lưỡi dao và làm tăng ma sát. Ma sát này sẽ tạo ra ứng suất lên lưỡi dao và cũng có xu hướng đẩy vật liệu lệch ra khỏi vị trí.

Một lưỡi dao dao động tiếp tuyến có thể được sử dụng cho các vật liệu cứng hoặc dày. Loại lưỡi dao này cắt một phần vào vật liệu, nhấc dao ​​lên, và sau đó quay lại nhanh chóng. Bằng cách này, sức căng trên vật liệu được giảm đi nhiều lần, làm giảm nguy cơ xé rách vật liệu hoặc phá vỡ lưỡi dao. Khái niệm một lưỡi dao dao động tiếp tuyến đơn giản chỉ là di chuyển lưỡi dao lên xuống lặp lại để cắt một vật hoặc cụ thể hơn bạn có thể hình dung nó giống như một cái đục.

Một lưỡi dao xoay có thể được sử dụng để cắt các vật liệu mài mòn hoặc cứng, hoặc để tạo vết lõm trong bất kỳ vật liệu nào. Một công cụ xoay chuyển hướng tự do khi nó được đẩy đi, và có một cạnh cắt liên tục. Vật liệu bị mòn nhiều sẽ nhanh chóng làm cùn lưỡi cắt, nhưng điều này không xảy ra nếu xử dụng dao xoay. Trong nhiều trường hợp, một lưỡi dao cứng (làm từ titan nitride) đủ cứng và có thể cắt rất nhanh chóng, nhưng một lưỡi dao hình bánh xe là giải pháp lý tưởng đặc biệt cho vật liệu tổng hợp mỏng, mòn. Nhược điểm của dụng cụ lưỡi dao xoay là cạnh cong của lưỡi dao có thể tiếp xúc với vật liệu tại nhiều điểm, do đó, một dao kéo chỉ tiếp xúc với vật liệu tại 1 điểm, một lưỡi dao xoay có thể cạo bề mặt trên mặt lồi của vết cắt.

Dao kéo là loại dễ bị xỉn màu nhất do độ mài mòn, và lưỡi dao cùn sẽ tạo nhiều ứng suất hơn khi cắt, làm cho nó có nhiều khả năng bị phá vỡ. Vì lý do này, dao kéo thường rẻ và dễ dàng thay thế hơn là mài đi để sử dụng lại. Dao dao động tiếp tuyến có dễ hư hỏng vì có độ bền mỏi thấp hơn các công cụ khác. Lưỡi dao xoay cứng hơn và bền hơn nhiều so với những những vật liệu mà nó cắt, ít ma sát hơn, và vì vậy ít có khả năng hư hỏng nhất. Một công cụ không đủ sắc gây ra ứng suất và nứt vỡ cho khu vực mà nó đang cắt, có thể tạo ra các cạnh răng cưa trên bề mặt cắt, biến dạng bề mặt như dãn hoặc nứt xung quanh khu vực cắt, hoặc thậm chí đẩy vật liệu ra khỏi vị trí cố định.

Công cụ cắt thông dụng:

Công cụ cắt thông dụng hoàn hảo cho công việc cắt xuyên vật liệu với độ dày lên tới xấp xỉ. 5 mm /3/16”. Việc sử dụng dao kéo cho tốc độ cắt tối ưu và so với các công cụ khác, công cụ cắt thông dụng rất rẻ để mua và bảo trì. Một chiếc giày trượt lò xo cho phép cắt các chi tiết rất tốt.

Ưu điểm của công cụ cắt thông dụng:

  1. Các loại dao kéo có sẵn đa dạng.
  2. Tốc độ cắt rất cao.

Công cụ dao động điện:

Công cụ dao động điện phù hợp để cắt các vật liệu mềm, mật độ trung bình. Tần số dao động cao giúp dao dễ dàng cắt ở tốc độ nhanh và chính xác.

Tùy thuộc vào ứng dụng, công cụ dao động điện có sẵn với hành trình 0,5 mm hoặc 1 mm.

Ưu điểm của công cụ dao động điện:

  1. Tùy thuộc vào ứng dụng, có sẵn hành trình 0,5 mm hoặc 1,0 mm.
  2. Hoàn hảo để cắt các đường viền chi tiết.
  3. Tần số hành trình cao.
  4. Tốc độ cắt cao.

Công cụ dao động khí nén:

Công cụ dao động khí nén là một công cụ điều khiển khí đặc biệt phù hợp để cắt các vật liệu cứng, dày, đặc nhưng cũng có thể cắt những vật liệu mềm. Việc sử dụng áp suất không khí đáng kể kết hợp với hành trình 8 mm mang lại cho công cụ này lực cần thiết cho các ứng dụng yêu cầu cao hơn.

Hai phiên bản của công cụ dao động khí nén có sẵn để chứa các lưỡi dao có độ dày 0,6 mm hoặc 1,5 mm. Với độ hở vửa đủ của chùm tia, có thể xử lý các vật liệu dày tới 110 mm / 4.3”.

Ưu điểm của công cụ dao động khí nén:

  1. Dao động mạnh với hành trình 8 mm.
  2. Truyền động bằng khí mạnh mẽ, không cần bảo trì.
  3. Hai phiên bản có sẵn cho lưỡi dao dày 0,6 mm hoặc 1,5 mm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: