Các loại dao khắc cnc, công dụng và cách lựa chọn dao phù hợp

Thursday, 24/06/2021
Đăng bởi Nguyễn Hạnh

Máy chế biến cnc không còn là loại máy xa lạ đối với nhiều người sản xuất, gia công các sản phẩm gỗ, sắt, đá,.. Loại máy này xuất hiện giúp cho việc sản xuất được lên tầng cao mới, năng suất cũng như độ thẩm mỹ đều tăng. Cụ thể máy khắc chính là yếu tố chính tạo lên những hoa văn trên sản phẩm và chi tiết không thể thiếu trong máy khắc chính là dao khắc cnc. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về khái niệm, công dụng, các loại dao khắc và cách lựa chọn đúng. 

Dao khắc cnc là gì?

Dao khắc thực hiện khắc hoa văn lên sản phẩm

Trong lĩnh vực như gia công thì khái niệm về máy cnc hiện nay rất phổ biến và cũng là loại máy không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, phân xưởng. Máy cnc cũng có rất nhiều loại khác nhau, thực hiện mỗi nhiệm vụ khác nhau như máy điêu khắc cnc, máy cắt, phay,...Dao khắc cnc là một trong những loại dao không thể thiếu trong máy khắc cnc. Loại dao này được chế tạo vô cùng đặc biệt để tương thích với máy điêu khắc. Đây cũng là bộ phận tiếp xúc chính vào mặt sản phẩm để tạo được sự thẩm mỹ, vẻ đẹp của sản phẩm. Thực tế cho biết dao khắc cũng chính là bộ phận hay hỏng nhất ở máy  điêu khắc và thường xuyên phải thay. 

Các loại dao khắc cnc và công dụng của chúng

Có rất nhiều loại dao khắc hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao khắc khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng mua loại phù hợp. Cụ thể có 3 loại dao khắc cnc như sau: Dao khắc đá, đồng nhôm,.. , dao khắc các vật liệu công nghiệp và dao khắc gỗ. Mỗi loại dao khắc cho mỗi lĩnh vực lại được chia thành nhiều loại nhỏ như:

Dao khắc đá cnc và những vật liệu khác như đồng, nhôm,..

Có 2 loại dao khắc đá cnc được sử dụng phổ biến và nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là dao khắc đá không gắn hợp kim và dao khắc có gắn hợp kim. 
- Dao khắc cnc đá có gắn hợp kim: Loại dao này thường có giá thành khá hợp lý, có thể nói là thấp, độ cứng của nó không cao. 
- Dao khắc không gắn hợp kim: Loại này được chế tạo từ những hợp kim cứng, công nghệ hiện đại chính vì vậy mức giá thành cũng cao hơn nhiều so với những loại còn lại. 
- Dao khắc kim loại: Chuyên sử dụng cho việc khắc những chữ, hoa văn lên những vật kim loại.
Vì có được độ cứng tuyệt vời, chuyên dụng cho việc khắc hoa văn, mang đến thẩm mỹ cho những vật bằng kim loại, đá,.. Tùy thuộc vào vật khác có độ cứng như thế nào mà bạn lựa chọn loại dao khắc phù hợp. 

Dao khắc các loại vật liệu công nghiệp

Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt

Dao khắc các loại vật liệu công nghiệp cũng được phân loại ra thành nhiều loại dao khác nhau như:
- Dao xoắn 1 me: Loại dao chuyên dùng để cắt Mica, MDF,.. 
- Dao xoắn 2 me: Loại dao chuyên dùng để cắt Mica, PVC, … có đường nét lớn hơn.
- Dao alu: Loại dao chuyên dùng cắt tấm Alu.
- Dao quả dứa: Loại dao dùng để phay bản mạch, những chi tiết nhỏ trên sản phẩm. 
Đây là các loại dao chuyên dùng để cắt 2D với những đường nét rất đẹp,  bạn có thể tách phôi một cách dễ dàng. 

Dao cnc khắc hoa văn trên gỗ

Dao khắc hoa văn trên gỗ cũng có rất nhiều loại với mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể như:
- Dao cnc 3D chuyên đục tinh trên gỗ: Loại dao này dùng để đục 3D như tranh, bàn ghế, giường,...
- Dao khắc cnc chuyên đục tinh 4D: Loại này dùng để khắc những sản phẩm yêu cầu cần đục sâu. 

Cách lựa chọn dao khắc cnc phù hợp

Tùy thuộc vào chất liệu sản phẩm khắc mà lựa chọn dao phù hợp

Dao khắc cnc hiện nay có đa dạng những loại khác nhau để lựa chọn được loại dao phù hợp bạn cần có sự hiểu biết về công dụng của nó. Tùy thuộc vào yêu cầu công việc, các sản phẩm cần gia công mang chất liệu gì như đá, gỗ, gỗ công nghiệp, kim loại,.. mà bạn lựa chọn loại dao phù hợp. Nếu như bạn còn thắc mắc hãy nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng. 
Những chia sẻ về các loại dao khắc cnc, công dụng và cách lựa chọn trên đây chắc chắn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới nhất. 
Liên hệ mua mũi phay gỗ CNC giá tốt - bán chạy số 1 Việt Nam tại thegioilinhkiencnc
Hà Nội 
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: